Phòng và chống bệnh dạ dày
Viêm loét dạ dày tá tràng: Triệu chứng, xét nghiệm, điều trị và cách phòng tránh
Viêm loét dạ dày tá tràng là tình trạng niêm mạc dạ dày, tá tràng bị tổn thương, biểu hiện là những vết loét sâu xuống lớp cơ niêm mạc. Đây là bệnh dạ dày phổ biến nhất hiện nay, theo thống kê, có đến 26% dân số nước ta mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng. Chứng […]
Công dụng tuyệt vời của Nghệ và Curcumin với sức khỏe
Nghệ còn được gọi là khương hoàng, tên khoa học là Curcuma longa. Chúng thường mọc hoang trong các khu rừng thuộc Nam Á và Đông Nam Á. Thành phần của nghệ gồm carbonhydrat, protein, nước … trong đó, curcumin là hoạt chất làm nên tác dụng chính của nghệ, cụ thể như sau: 1. […]
Tìm hiểu về bệnh đau dạ dày
Dạ dày là bộ phận quan trọng nhất của hệ tiêu hóa, và số người mắc bệnh dạ dày hiện nay ở Việt Nam là trên 6 triệu người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về vai trò, chức năng của dạ dày cũng như các triệu chứng, các bệnh của bộ phận […]
Tác dụng của súp lơ xanh và một số lưu ý khi sử dụng
Súp lơ là một loại rau thuộc họ Cải, loài Brassica oleracea. Có hai loại phổ biến là súp lơ trắng (bông cải trắng, tiếng anh là Cauliflower) và súp lơ xanh (bông cải xanh, tiếng anh là Broccoli). Mọi người thường biết đến rau sup lơ xanh với các món ăn quen thuộc như súp lơ luộc, súp lơ […]
Vi khuẩn HP là gì? Vài điều cần biết về vi khuẩn HP.
Hiện nay, tỷ lệ người Việt Nam nhiễm vi khuẩn HP lên đến 70%. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng viêm loét dạ dày, tá tràng, đặc biệt là ung thư dạ dày ở nước ta. Vậy, vi khuẩn HP (còn được gọi là vi khuẩn HP dạ dày) là gì? Vi khuẩn HP […]
Đau dạ dày – Nên và không nên ăn gì?
Đau dạ dày nên ăn gì, đau dạ dày không nên ăn gì là câu hỏi được người đau dạ dày tá tràng rất quan tâm. Chúng ta cùng điểm qua một số loại thực phẩm này nhé. Người bị đau dạ dày nên ăn gì? Người bị viêm loét dạ dày tá tràng nên ăn […]
Tại sao Curcumin có sinh khả dụng (khả năng hấp thu) thấp, và cách tăng sinh khả dụng của Curcumin như nào?
Tuy curcumin có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người nhưng điểm hạn chế của curcumin chính là sinh khả dụng thấp, chuyển hóa và thải trừ nhanh trong cơ thể đã gây những ảnh hưởng không nhỏ tới việc sử dụng hoạt chất này trong điều trị bệnh. Vậy cụ […]
Tổng hợp các phương pháp chiết xuất Curcumin
Trong những thập kỷ qua, với sự phát triển và tiến bộ của khoa học kỹ thuật mà chúng ta đã có thêm nhiều phương pháp chiết xuất curcumin đem lại hiệu suất cao. Tuy nhiên các đặc điểm về tính chất và cấu trúc hóa học của curcumin dễ bị ảnh hưởng bởi các […]
Nano curcumin – bước đột phá trong công nghệ bào chế Curcumin
Từ lâu, curcumin là luôn là hoạt chất được nhiều nhà khoa học quan tâm và “săn lùng” những lợi ích tuyệt vời mà hoạt chất này đem tới cho sức khỏe con người. Thế nhưng, curcumin lại có rất nhiều nhược điểm về dược động học dẫn tới hiệu quả đem lại trong điều […]