Tác dụng của cao ban long với bà bầu. Bạn có biết?
Trong quá trình mang thai, dinh dưỡng cho bà bầu là đặc biệt quan trọng để thai nhi phát triển. Vậy, bà bầu nên ăn gì để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể và thai nhỉ? Một trong những thực phẩm rất bổ dưỡng nhưng lại ít được các mẹ bầu quan tâm, đó là cao ban long (cao sừng hươu).
Cao ban long đã được ghi vào rất nhiều công trình khoa học nổi tiếng Việt Nam như: Những cây thuốc và vị thuốc quý của Việt Nam (Giáo sư Đỗ Tất Lợi), Cây thuốc và Động vật làm thuốc ở Việt Nam 9 (Nhiều tác giả), được cụ Hải Thượng Lãn Ông rất trọng dụng trong cuốn Hải Thượng Y tông tâm lĩnh – Dược phẩm vậng yếu (Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác)…
Với người phu nữ mang thai, bao nhiêu tinh lực, dưỡng huyết đều dồn cho thai nhi nên thường suy huyết. Việc bổ sung viên sắt và một số vi chất không có nghĩa sẽ “đủ máu”, người phụ nữ mang thai vẫn có những biểu chứng thiếu máu, sa sút sức khoẻ toàn trạng, nặng thì biến chứng nhiều thứ, xấu thì khó giữ thai, dễ sinh nọn, sẩy thai. Khi bổ sung viên sắt và/hoặc những chủng loại sắt, lại làm cho huyết nhiệt mà sinh táo bón, ảnh hưởng đến sự co bóp của đại tràng, trực tràng và tử cung.
Cao ban long có tác dụng hoạt huyết, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, hạn chế thiếu máu cho thai phụ. Thành phần quan trọng của cao ban long là Keratin giúp tăng cường sức khỏe, can hệ trực tiếp vào phòng chống bệnh tật khi mang thai, hạn chế chẩy sệ, rạn nứt da bụng. Ngoài ra, cao ban long còn cung cấp nguồn dinh dưỡng toàn diện, đầy đủ các vitamin, khoáng chất thiết yếu và giúp bà bầu ăn ngon ngủ sâu.
Premom là sản phẩm vitamin tổng hợp cho bà bầu duy nhất có chứa thành phần cao ban long được nhập khẩu từ Siberia nhằm giúp mẹ bầu có đầy đủ dinh dưỡng và cảm giác thoải mái nhất do giảm triệu chứng nôn khan hoặc táo bón khi mang thai.